Home Tin Tức Trung Quốc thử nghiệm máy ATM kỹ thuật số bằng nhân dân tệ

Trung Quốc thử nghiệm máy ATM kỹ thuật số bằng nhân dân tệ

by Silas

Một trong bốn ngân hàng quốc doanh lớn nhất của Trung Quốc đã thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên các máy ATM của họ ở Thâm Quyến.

Theo nguồn tin từ sznews cho biết, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đã tung ra các máy ATM tại các chi nhánh Thâm Quyến, cho phép khách hàng chuyển đổi tiền tiết kiệm ngân hàng hoặc tiền mặt của họ vào nhân dân tệ kỹ thuật số trên smartphone và ngược lại.

Theo báo cáo, máy ATM kỹ thuật số hỗ trợ nhân dân tệ là một phần trong kế hoạch thử nghiệm tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ở Thâm Quyến, nơi chính phủ phát hành lượng nhân dân tệ kỹ thuật số trị giá 3 triệu USD cho 100,000 cư dân địa phương thông qua hình thức xổ số.

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc cũng đã thành lập một “phòng thí nghiệm đổi mới nhân dân tệ kỹ thuật số” trong năm nay để nghiên cứu các ứng dụng khác nhau nhằm hỗ trợ việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Thành phố Thâm Quyến hiện đang có đợt thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số lần hai, sau đợt thử nghiệm đầu tiên vào tháng 10 năm ngoái.

Các tính năng bổ sung được hỗ trợ lần này bao gồm máy ATM nhân dân tệ kỹ thuật số cũng như chức năng chạm để thanh toán ngoại tuyến.

Gần đây, một cuộc thử nghiệm khác tại một bệnh viện ở Thượng Hải cũng tiết lộ nguyên mẫu của một chiếc ví cứng dựa trên thẻ của tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc.

Related Posts

Leave a Comment