Home Tin TứcEthereum News Ethereum Classic lại bị tấn công 51%, lần thứ ba trong vòng một tháng

Ethereum Classic lại bị tấn công 51%, lần thứ ba trong vòng một tháng

by admin

Blockchain Ethereum Classic (ETC) một lần nữa bị tấn công 51% vào tối thứ Bảy – lần thứ ba chỉ trong một tháng.

Theo Bitfly – công ty mẹ của nhóm khai thác Ethermine – cuộc tấn công đã chứng kiến ​​sự tổ chức lại hơn 7.000 khối, tương đương hai ngày khai thác. Nhóm phát triển Ethereum Classic cũng đã xác nhận cuộc tấn công trong một tweet ngay sau đó.

Các vụ tấn công 51% lần đầu tiên và lần thứ hai nhằm vào ETC trong tháng 8 vừa qua đã chứng kiến ​​sự tái tổ chức lần lượt của 3.693 và 4.000 khối. Điều đó có nghĩa là cuộc tấn công thứ ba là vụ nghiêm trọng nhất. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ tổng thiệt hại lên đến bao nhiêu.

Hashrate của ETC đã ở mức rất thấp trong thời gian qua, khiến mạng lưới dễ bị tấn công 51% hơn bao giờ hết. Theo Crypto51, tốc độ băm của ETC là 2 TH/s và chi phí (theo lý thuyết) để tấn công 51% vào ETC là 4.860 USD mỗi giờ. Chi phí này là số tiền cần thiết để thuê hashrate trong một khoảng thời gian cụ thể.

Cộng đồng ETC đang thực hiện một số bước đi mới để tăng tính bảo mật của blockchain hơn. Đầu tháng này, ETC Labs đã đề xuất một kế hoạch nhiều giai đoạn nhằm để giảm thiểu nguy cơ bị tấn công 51%.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, nếu cộng đồng không thể tìm ra cách để bảo vệ mạng lưới tốt hơn thì đồng tiền điện tử này có thể phải đối mặt với việc bị hủy niêm yết trên các sàn giao dịch lớn.

Related Posts

Leave a Comment