Home Tin Tức Ngân hàng tư nhân lâu đời nhất của Đức lấn sân sang tiền điện tử

Ngân hàng tư nhân lâu đời nhất của Đức lấn sân sang tiền điện tử

by Silas

Hauck & Aufhäuser – một trong những ngân hàng tư nhân lâu đời nhất của Đức, đang hợp tác với công ty fintech có trụ sở tại Berlin, Kapilendo để khởi động một quỹ đầu tư tiền điện tử.

Theo Fundview, Hauck & Aufhäuser sẽ triển khai một quỹ tiền điện tử vào tháng 1 năm 2021 và quỹ này sẽ được công ty con là Hauck & Aufhäuser Innovative Capital (HAIC) quản lý.

Được biết, quỹ đầu tư tiền điện tử của Hauck & Aufhäuser ban đầu sẽ hỗ trợ ba đồng tiền điện tử chính, đó là Bitcoin, Ethereum và Stellar, trong tương lai quỹ có thể sẽ mở rộng hỗ trợ thêm nhiều đồng coin khác.

Ngoài ra, Fundview cũng cho biết quỹ này sẽ theo đuổi chiến lược đầu tư thụ động.

Chủ tịch của Hauck & Aufhäuser, Michael Bentlage, cho biết việc ngân hàng xâm nhập thị trường tiền điện tử là một dấu hiệu tích cực cho thấy sự chấp nhận và sức hấp dẫn ngày càng tăng của tiền điện tử ở Đức.

“Chúng tôi nhận thấy sự quan tâm mạnh mẽ từ phía khách hàng đối với tiền điện tử. Các dự báo đang cho thấy nhu cầu ngày càng tăng, do đó chúng tôi muốn khách hàng của mình tiếp cận với các loại tài sản tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum”, Bentlage nói.

Vào tháng 9, Hauck & Aufhäuser đã lấy được giấy phép cho công ty con HAIC từ Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang Đức (BaFin).

Đầu năm nay, BaFin đã phân loại Bitcoin và tiền điện tử là các công cụ tài chính hợp pháp ở Đức.

Related Posts

Leave a Comment