Home Tin TứcEthereum News Công ty bảo hiểm y tế lớn của Thụy Sĩ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum

Công ty bảo hiểm y tế lớn của Thụy Sĩ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum

by Silas

Một trong những nhà cung cấp bảo hiểm y tế lớn nhất ở Thụy Sĩ đã cung cấp các khoản thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum cho các chủ hợp đồng của mình.

Cụ thể, theo thông báo ngày 31 tháng 8, Atupri Health Insurance đang hợp tác với công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Bitcoin Suisse để cung cấp dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum cho 200.000 khách hàng.

Tuy nhiên, Atupri Health Insurance sẽ không nắm giữ bất kỳ đồng tiền điện tử nào mà chỉ nhận thanh toán bằng BTC hoặc ETH sau đó chuyển đổi thành đồng franc Thụy Sĩ thông qua Bitcoin Suisse.

Giám đốc Tiếp thị và Bán hàng tại Atupri Health Insurance cho biết “là những người tiên phong về kỹ thuật số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chúng tôi dự đoán việc tích hợp tiền điện tử trong thanh toán sẽ có triển vọng dài hạn. Công nghệ blockchain và việc sử dụng liên quan đến tiền điện tử ngày càng trở nên quan trọng”.

Công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Bitcoin Suisse hiện quản lý hơn 1 tỷ USD tài sản. Vào tháng 5, công ty này đã bổ sung dịch vụ hỗ trợ lưu ký và staking cho Tezos.

Ngoài ra, Bitcoin Suisse còn có kế hoạch phát hành security token vào năm tới và niêm yết tài sản của mình trên sàn chứng khoán vào năm 2022.

Thụy Sĩ được xem là một trong những nước có quy định về tiền điện tử khá ‘dễ thở’, nơi đây còn được xem là ‘Thung lũng tiền điện tử’ của thế giới.

Mới đây, thị trấn Zermatt ở Thụy Sĩ đã tuyên bố sẽ triển khai các tuỳ chọn thanh toán thuế bằng bitcoin cho người dân.

Related Posts

Leave a Comment