Home Tin Tức Một thành phố của Trung Quốc phát miễn phí 8 triệu USD nhân dân tệ kỹ thuật số cho người dân

Một thành phố của Trung Quốc phát miễn phí 8 triệu USD nhân dân tệ kỹ thuật số cho người dân

by Silas

Thành Đô là nơi tiếp theo triển khai việc thử nghiệm khả năng sử dụng của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc.

Theo bản ghi chú nội bộ của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, thành phố Thành Đô sẽ bắt đầu thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào ngày 27 tháng 1 tới, trong đó sẽ tặng miễn phí 30 triệu đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (trị giá 4,6 triệu USD) cho người dân địa phương.

Chưa hết, gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc JD.com sẽ tặng thêm 20 triệu nhân dân tệ kỹ thuật số, trị giá 3,1 triệu USD cho Thành Đô, các đồng tiền này sẽ có thể được chi tiêu cho mua sắm trực tuyến.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ được phát hành miễn phí thông qua hình thức xổ số, giống như cách mà Thâm Quyến và Tô Châu đã thực hiện trong các cuộc thử nghiệm trước đây vào tháng 10 năm ngoái.

Việc đăng ký nhận nhân dân tệ kỹ thuật số dự kiến sẽ bắt đầu tư 27 tháng 1, những người may mắn nhận được đồng tiền này sẽ có thể dùng nó để mua sắm tại các cửa hàng trong Thành Đô, thời hạn sử dụng từ ngày 4 tháng 2 đến 26 tháng 2, trong suốt Tết Nguyên đán.

Hiện vẫn chưa rõ số lượng bao nhiêu người sẽ được tham gia cuộc thử nghiệm này.

Trong khi đó, một báo cáo khác cho biết thành phố Tô Châu, nơi có đợt thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái, sẽ bắt đầu đợt thử nghiệm thứ hai trên toàn thành phố vào ngày 27/1, với số tiền phát hành lên đến 40 triệu nhân dân tệ kỹ thuật số, trị giá khoảng 6,1 triệu USD.

Related Posts

Leave a Comment