Home Tin TứcBitcoin News 3 lý do tại sao giá Bitcoin bị từ chối gần mức 20,000 đô la

3 lý do tại sao giá Bitcoin bị từ chối gần mức 20,000 đô la

by admin

Bitcoin đã bị từ chối mạnh gần mức kháng cự 20,000 đô la, khiến các nhà phân tích tranh luận liệu sự phục hồi nhanh chóng có thể xảy ra không?

Bitcoin đã cố gắng để đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới, nhưng nó đã bị từ chối mạnh mẽ gần 20,000 đô la. Các nhà phân tích on-chain cho biết việc bán tháo của những con cá voi và thợ đào, kết hợp với mức 20,000 đô la đóng vai trò là mức kháng cự chính đã gây ra sự sụt giảm nghiêm trọng.

 

Biểu đồ 15 phút BTC / USD | Nguồn: TradingView

Điều gì đã khiến những con cá voi và thợ đào bán Bitcoin?

Đối với cá voi và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao, thanh khoản là yếu tố quan trọng nhất. Bởi vì họ giao dịch với các lệnh lớn, họ cần tính toán độ trượt giá mà lệnh bán của họ sẽ gây ra.

Thông thường, thời kỳ tốt nhất để cá voi bán ra là khi thị trường có sự hưng phấn tột độ, đáp ứng nhu cầu lớn của người mua. Điều này cho phép cá voi bán tài sản hiệu quả hơn mà không gây ra biến động lớn.

Khi giá Bitcoin chính thức vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trên Coinbase, nó đã khiến tâm lý thị trường trở nên rất lạc quan. Ngay sau đó, cá voi bắt đầu bán, gây ra những đợt thanh lý lớn trên khắp các sàn giao dịch.

CEO của CryptoQuant Ki Young Ju giải thích rằng hoạt động rút tiền của cá voi đã chậm lại vào ngày 30/11, ông nói:

“Tôi gọi là giảm giá ngắn hạn dựa trên hoạt động bán của thợ đào, tính tích cực của cá voi trên các sàn giao dịch và không có hoạt động rút tiền của cá voi. Nhưng tôi biết dự trữ đủ stablecoin để giao dịch sẽ phá vỡ 20,000 đô la vào năm nay. Nếu việc từ chối ATH xảy ra, đó có thể là một pullback lớn vì cá voi sẽ bán rất nhiều Bitcoin”.

Sự hợp lưu của những con cá voi giữ Bitcoin trên các sàn giao dịch, có nghĩa là áp lực bán cao hơn và việc bán tháo từ những người khai thác đã khuếch đại sự suy thoái của Bitcoin.

Ki Young Ju cũng lưu ý rằng, cá voi bắt đầu gửi Bitcoin vào các sàn giao dịch một lần nữa, điều này xảy ra khi cá voi muốn bán tài sản nắm giữ của họ.

“Cá voi đang gửi BTC
+ Thợ mỏ đang bán BTC
+ Không có khoản tiền trên sàn giao dịch nào được rút từ cá voi
+ Từ chối 20,000 đô la
= Pullback khổng lồ (19,900 đô la -> 18,000 đô la)”.

Sự phục hồi hiện tại chỉ là một cú nhảy mèo chết

Giá Bitcoin phục hồi nhanh chóng sau khi giảm xuống khoảng 18,200 đô la, tăng trở lại trên 19,400 đô la trong vòng vài giờ.

Sự phục hồi nhanh chóng có thể xảy ra do bản chất của sự sụt giảm. Khi giá giảm, các sàn giao dịch chứng kiến ​​các đợt thanh lý kéo dài. Do đó, Bitcoin có thể giảm mạnh hơn mức cần thiết nếu không phải là do các khoản thanh lý lớn.

Vì lý do đó, sự phục hồi cũng dữ dội không kém. Những người short muộn có thể trở nên tích cực khi Bitcoin giảm xuống, dẫn đến sự siết chặt (short squeeze) ngắn hạn.

Trong ngắn hạn, Bitcoin có thể chứng kiến ​​hai kịch bản chính:

  • Đầu tiên, nó có thể củng cố trên 19,000 đô la, điều này sẽ cho phép thị trường phái sinh tìm thấy sự bình tĩnh và hợp đồng mở (OI) để xây dựng lại.
  • Thứ hai, Bitcoin có thể tiếp tục giảm khi các trader dự đoán đỉnh giảm giá (blow-off top) sau khi đạt được mức cao nhất mọi thời đại.

Nhưng triển vọng vĩ mô về Bitcoin vẫn rất lạc quan. Scott Melker nhấn mạnh rằng, nến hàng tháng cho tháng 11 đã đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại, điều này vẽ nên một bức tranh dài hạn tích cực cho Bitcoin, anh ấy nói:

“Tháng trước đã đóng cửa đúng vào thời điểm đóng cửa nến tháng cao nhất mọi thời đại trước đó. Tháng này đóng cửa đúng vào thời điểm cao nhất mọi thời đại. Biểu đồ thực sự hoàn hảo”.

Trong thời gian tới, các mức hỗ trợ chính cho Bitcoin là 18,200 đô la, 17,700 đô la và 16,200 đô la. Những khu vực này vẫn còn tồn tại những cụm cá voi lớn, điều này có thể gây ra phản ứng từ người mua.

Related Posts

Leave a Comment