Home Tin Tức Điều gì đã khiến Bitcoin bất ngờ tăng mạnh trong giờ vừa qua?

Điều gì đã khiến Bitcoin bất ngờ tăng mạnh trong giờ vừa qua?

by Silas

Chỉ khoảng 1 giờ trước, giá Bitcoin vẫn còn đang dạo quanh khu vực 32.000 USD thì chỉ trong 30 phút sau đó, Bitcoin đã bất ngờ tăng vọt lên đến mốc 36.000 USD mà không gặp bất Kỳ trở ngại nào. Công lao đó phần lớn đến từ tỷ phú Elon Musk.

Tỷ phú Elon Musk đã góp một chút sức lực vào cộng đồng ủng hộ tiền điện tử bằng một thay đổi đơn giản trên tiểu sử Twitter của mình. Bây giờ trên đó đã có thêm một từ: Bitcoin.

Bitcoin giờ đây đã được đặt trước những từ có thể mô tả các nhiệm vụ toàn thời gian của ông với tư cách là Giám đốc điều hành của hãng sản xuất ô tô điện Tesla, tập đoàn thám hiểm không gian SpaceX, hay thậm chí là công ty khoan ngầm The Boring Company.

Kể từ động thái này, giá Bitcoin đã tăng đến 4.000 USD, từ 32.000 USD lên 36.000 USD chỉ trong 30 phút.

Trước đây, nhà tỷ phú đã từng đề cập đến Bitcoin trên podcast, trong các cuộc phỏng vấn hay trên các tweet. Bên cạnh đó, ông cũng đã từng đặt vấn đề về tính hợp pháp của Bitcoin trong việc trở thành sự thay thế khả thi cho tiền pháp định, nhưng lập trường đó dường như đã thay đổi vào đầu tháng này trong một câu trả lời cho một chủ đề trên Twitter.

Nó (Bitcoin) có độ trễ và chi phí giao dịch. Nhưng nếu được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị và truyền tải các giá trị lớn, nó rất hiệu quả. Tiền tệ đã hoạt động như tiền tệ; Bitcoin không cần thay thế chúng. Đúng hơn, btc là một bản vá để khắc phục sự lạm phát điên rồ do các ngân hàng dự trữ gây ra.

Trong khi đó, sự chứng thực của Musk dường như đã làm công đồng hưng phấn, đẩy giá Bitcoin tăng mạnh bất ngờ. Tài sản này đã tăng 4.000 USD sau khi chứng kiến ​​đợt bán tháo ngắn hạn trong phiên giao dịch châu Á sáng nay.

Related Posts

Leave a Comment