Home Tin Tức Cuộc nội chiến Bitmain đến hồi kết thúc, ai là người chiến thắng?

Cuộc nội chiến Bitmain đến hồi kết thúc, ai là người chiến thắng?

by Silas

Cuộc chiến pháp lý kéo dài giữa những người đồng sáng lập Bitmain – công ty sản xuất máy đào Bitcoin có trụ sở tại Trung Quốc – dường như đã nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm sau khi cả hai bên đồng ý đạt được thỏa thuận.

Được biết, cuộc tranh chấp pháp lý giữa những người đồng sáng lập Bitmain được cho là đã kết thúc với khoản bồi thường 600 triệu USD cho Jihan Wu.

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, Jihan Wu và Micree Zhan đã đồng ý thu xếp khoản bồi thường 600 triệu USD có lợi cho Jihan Wu, trong khi Zhan sẽ giữ quyền kiểm soát hoạt động của công ty.

Tuy nhiên, như một phần của thỏa thuận, Zhan sẽ sở hữu pool khai thác Antpool và các trang trại khai thác của Bitmain ở Trung Quốc, trong khi Wu sẽ nắm quyền kiểm soát pool khai thác của Btc.com và các trung tâm khai thác ở nước ngoài.

Báo cáo nêu chi tiết rằng Sequoia Capital đang đóng vai trò là cơ quan quản lý trung gian trong thỏa thuận cần được phê chuẩn sau khi các cổ đông thảo luận về nó, nhưng các điều khoản có thể được thay đổi ở bất kỳ giai đoạn nào mà không cần thời gian biểu cố định, thậm chí không cần phải họp bàn.

Mặt khác, Zhan hiện phụ trách bộ phận AI và toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp sản xuất phần cứng khai thác như một phần của thỏa thuận.

Tuy nhiên, điều đó ngụ ý rằng Zhan có thể phải tạm thời thế chấp cổ phiếu của mình để huy động đủ vốn mua lại cổ phần của Wu tại Bitmain.

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin rằng như một phần của thỏa thuận, Zhan đã đồng ý sẽ hoàn thành đợt IPO tại Hoa Kỳ trước cuối năm 2022, với mức định giá dự kiến tối thiểu ​​là 5.5 tỷ USD.

Vậy là sau hơn 1 năm đấu đá nội bộ, cuộc nội chiến mang tên Bitmain đã chính thức khép lại.

Related Posts

Leave a Comment