Home Tin Tức Công ty chỉnh sửa ảnh Trung Quốc tuyên bố trích 40 triệu USD mua Bitcoin và ETH

Công ty chỉnh sửa ảnh Trung Quốc tuyên bố trích 40 triệu USD mua Bitcoin và ETH

by Silas

Meitu, một công ty chuyên sản xuất các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của Trung Quốc được niêm yết tại Hồng Kông, mới đây đã thông báo rằng công ty vừa trích 40 triệu USD để mua Bitcoin và Ethereum.

Cụ thể, hôm 7/3 trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, Meitu cho biết họ đã chi 22,1 triệu USD để mua 15,000 ETH và 17,9 triệu USD để mua 379 BTC thông qua OTC.

“Những giao dịch mua BTC và ETH được thực hiện theo một kế hoạch đầu tư tiền điện tử đã được ban giám đốc phê duyệt trước đó”

“Đầu tư tiền điện tử cũng là một cách để đa dạng hóa việc nắm giữ tiền mặt, về lâu dài các khoản đầu tư này còn có thể tăng giá trị”, đại diện Meitu cho biết.

Ngoài ra, trong thông báo, Meitu cho biết sắp tới họ còn có thể trích thêm 100 triệu USD nữa để mua tiền điện tử. Với nguồn tiền mặt hiện có của công ty và các khoản thu khác, Meitu đang có nhiều kế hoạch đối với thị trường Crypto.

Được thành lập vào năm 2008, Meitu là một trong những công ty sản xuất ứng dụng di động phổ biến nhất ở Trung Quốc với giá trị vốn hóa thị trường là 11,7 tỷ HKD (1,5 tỷ USD).

Tính đến tháng 6 năm 2020, Meitu nắm giữ 2,5 tỷ nhân dân tệ (384 triệu USD tiền mặt) và có 295 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Chủ tịch và nhà sáng lập Meitu, Cai Wensheng, được biết tới là một nhân vật ủng hộ Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2018, ông đã tuyên bố rằng mình đang nắm giữ 10,000 BTC.

Related Posts

Leave a Comment