Home Tin TứcBitcoin News Shark Kevin O’Leary đã mua Bitcoin và cho biết nếu điều này sảy ra, ông sẽ đầu tư thêm 20% tài sản

Shark Kevin O’Leary đã mua Bitcoin và cho biết nếu điều này sảy ra, ông sẽ đầu tư thêm 20% tài sản

by admin

Shark Kevin O’Leary

Triệu phú người Canada Kevin O’Leary, nhà đầu tư trên chương trình truyền hình thực tế Shark Tank, dường như đã dịu bớt quan điểm của mình về Bitcoin sau khi nói chuyện với Anthony ‘Pomp’ Pompliano.

 

Trong một tập của Podcast Pomp được phát hành ngày hôm qua, Kevin O’Leary dường như đã “sửa chữa lỗi lầm” qua các tuyên bố vào năm ngoái khi nói rằng “Bitcoin không phải là tiền tệ thực”, mặc dù ông ta vẫn bày tỏ lo ngại về sự biến động của tài sản kỹ thuật số.

Doanh nhân này nói rằng ông ấy đã sở hữu một số BTC và có thể cân nhắc đầu tư thêm một chút trong 400 triệu đô la tài sản ròng của mình vào tiền điện tử.

“Tôi không chống lại Bitcoin, tôi không chống lại nó,” O’Leary nói. “Nhưng khi bạn đang nói về việc bỏ ra hàng triệu đô la để làm việc gì, tôi thực sự muốn bạn hiểu rằng bạn có thể suy nghĩ lâu dài về nó và tôi nghĩ sẽ có những ý tưởng thay thế khác hay không kém.”

Cần được sự hậu thuẩn từ chính phủ

O’Leary cho biết mối bận tâm chính của ông ấy về việc nên hay không nên đầu tư từ 1% đến 2,5% danh mục đầu tư của mình vào Bitcoin là tài sản kỹ thuật số này chưa có sự ủng hộ của các cơ quan quản lý:

“Có lẽ tôi sẽ đặt thêm một chút nữa vào Bitcoin. Tôi đang có một chút để có thể bận lòng mà xem giá, nhưng tôi thấy phiền khi không thể tìm được cơ quan quản lý nào khác cùng ngồi trên tàu.”

Tuy nhiên, nếu các chính phủ hậu thuẩn tài sản kỹ thuật số, doanh nhân này cho biết ông sẽ cân nhắc việc đưa một tỷ lệ lớn hơn trong danh mục đầu tư của mình vào tiền điện tử. Ông nói: “Toàn cầu cần một loại tiền kỹ thuật số.

“Nếu bạn nói với tôi rằng chính phủ Thụy Sĩ, Châu Âu, Mỹ, Canada và Úc đồng ý với bất kỳ điều gì đó, tôi sẽ đặt lên đến 20% danh mục đầu tư của mình vào đó.”

Các bình luận của ngôi sao Shark Tank dường như cho thấy sự chấp nhận nhiều hơn đối với Bitcoin, trái ngược những gì ông ấy đã nói vào năm ngoái. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC năm 2019, O’Leary gọi Bitcoin là “tiền tệ giả mạo” bởi vì người ta không thể trả thuế khi sử dụng nó làm phương tiện thanh toán và phần lớn không được kiểm soát:

“Tôi không quan tâm đến việc thực hiện bất kỳ trò tào lao nào về tiền điện tử này bởi vì nó không được quy định.”

Về phương diện thanh toán mà phải trả thêm tiền thuế, thì những điều mà vị Shark Tank này nói không phải không có lý.

Related Posts

Leave a Comment