Home Tin TứcEthereum News Thợ đào Ethereum chống lại đề xuất giảm 75% phần thưởng khối

Thợ đào Ethereum chống lại đề xuất giảm 75% phần thưởng khối

by admin

Một đề xuất cải tiến Ethereum mới (EIP) đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ các thợ đào. Có vẻ như những người đứng sau đề xuất này không mấy quan tâm đến vấn đề bảo mật của mạng lưới mà chỉ tập trung vào lợi ích của các nhà đầu tư.

EIP-2878 đề xuất phần thưởng khối sẽ giảm 75%, từ 2 ETH mỗi khối xuống 0.5 ETH. Lý do đưa ra đề xuất này là để đưa tỷ lệ lạm phát của Ethereum gần hơn với tỷ lệ lạm phát của Bitcoin (BTC) và để duy trì sức mua ETH.

Được đề xuất vào ngày 11 tháng 8, Giám đốc điều hành ConsenSys John Lilic và Jerome de Tychey của Ledger. Kế hoạch này đã được chia sẻ cùng với lời giải thích chuyên sâu trên diễn đàn Ethereum Magicians, nơi các nhà phát triển và thợ mỏ có thể thảo luận.

Các thợ đào, đặc biệt là những người sử dụng GPU, đã nhanh chóng phản đối EIP vì phần thưởng khối giảm hơn gấp đôi so với phần trăm giảm trước đó của mạng và cho biết một cuộc tấn công 51% hoàn toàn có thể xảy ra sau đó.

Giám đốc sản phẩm PegaSys, Time Beiko tin rằng “đây là một sự thay đổi quá lớn, lúc đầu là từ 5 về 3 (-40%), sau đó là 3 thành 2 (-33%), bây giờ là từ 2 còn 0.5 ( -75%)”.

Theo tôi, điều cân nhắc lớn nhất nên là tính bảo mật của mạng; tức là làm cách nào để chúng ta đảm bảo khả năng xảy ra các cuộc tấn công 51% vẫn ở mức thấp, làm cách nào để chúng ta giữ được một nhóm thợ đào hùng hậu trên mạng, v.v.)

Một người dùng khác đã phản hồi đề xuất khi nói rằng:

ASIC có lợi nhuận cao so với GPU. Bất kỳ mức giảm phần thưởng khối nào mà không có sự thay đổi đặc biệt sẽ xóa phần còn lại (GPU) khỏi mạng, dẫn đến việc ASIC hoàn toàn kiểm soát mạng.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Bit Capital Group Jimmy Thommes giải thích rằng Ethereum không nên cố gắng hướng đến tỷ lệ lạm phát của Bitcoin vì nó là một mạng cũ đang cố gắng đạt được những điều khác biệt. Chưa kể, đề xuất này sẽ khiến các thợ đào cảm thấy như họ đang bị lợi dụng.

Theo nhà phát triển Ethereum Hudson Jameson, đề xuất vẫn còn tương đối mới và có ít sự hỗ trợ của cộng đồngvà cần suy xét thêm.

Related Posts

Leave a Comment